Nâng số đội tham gia World Cup 2022 – Thái Lan đứng trước Việt Nam

Hiện tại liên đoàn bóng đá thế giới FiFa đang xem xét và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về đề xuất nâng số đội tham dự World Cup từ 32 đội lên 48 đội.

Dự kiến thì FiFa sẽ đưa ra quyết định vào tháng 6 tới. Nếu được thông qua, Qatar sẽ là quốc gia đầu tiên đăng cai World Cup với số đội tham dự là 48 đội. Điều này có nghĩa là nếu như quyết định trên được thông qua, thì kể từ World Cup năm 2022 trở đi, các nước chưa có cơ hội tham gia giải đấu này như Việt Nam cũng sẽ có nhiều cơ hội góp mặt hơn.

 

Nâng số đội world cup 2022

Tuy nhiên mặc dù vậy thì hiện tại đội tuyển nước ta đang tập trung cho chiến dịch giành vàng Sea Game. Ở chiều ngược lại, Thái Lan, anh cả của bóng đá Đông Nam Á đã không còn quá mặn mà với chức vô địch Sea Game. Xứ sở Chùa Vàng đã có những bước chuẩn bị rất tốt cho cơ hội tham gia World Cup lần đầu tiên.

Xét ở khía cạnh nào đó, Việt Nam đang đi sau Thái Lan về việc đi trước đón đầu cơ hội tham gia sân chơi lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều này cũng dễ hiểu bởi vì tấm Huy Chương Vàng Sea Game là giấc mơ mà người hâm mộ nước nhà đã chờ đợi rất nhiều thập kỷ.

Và cũng bởi vì giấc mộng dở dang ấy mà HLV Park đã nhận lời dẫn dắt đội U22 Việt Nam, dù trước đó đội bóng được giao cho trợ lý và được coi là bộ não của ông, ông Lee Young-jin. Việc tập trung vào cho Sea Game chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến đến vòng loại World Cup 2022.

Xem thêm: “Tiểu Neymar” sắp ra mắt tuyển Anh tài năng cỡ nào?

Share this post

Post Comment