Ngoại Hạng Anh – Bốn đội vào tứ kết Champions League

Sau cơn địa chấn được Liverpool tạo ra dành cho Bayern, năm nay Ngoại hạng Anh chính thức có 4 đội tại vòng tứ kết cúp C1 Châu Âu. Các đội bóng nước Anh được lọt vào tứ kết Champions League cùng với Liverpool bao gồm Tottenham, Man Utd và Man City.

Thành tích này phải chờ đến 10 năm mới được lặp lại. Năm 2009, Liverpool là đội đầu tiên giành vé vào tứ kết Champions League. Tấm vé này có được là do đánh bại Real. Thời điểm đó, Man Utd, Arsenal, Chelsea và Liverpool trở thành 4 ông lớn tung hoành bầu trời Âu. Tuy nhiên sau thời kỳ hoàng kim đó nhóm tứ đại gia xứ sở sương mù không còn giữ được vị thế của mình nữa. Thay vào đó chúng ta thấy một Barca nổi lên sừng sững như gã khổng lồ tung hoành ngang dọc với siêu sao Messi trong đội hình.

 

4 đội vào tứ kết Champions league

Sau thời kỳ của Barca là thời kỳ của Real madrid với 3 lần lên ngôi vô địch liên tiếp, và là đội bóng đầu tiên pháp dớp khi trước đó chưa từng có đội bóng nào bảo vệ chức vô địch C1 thành công. Cũng kể từ thời điểm ấy Liverpool với những tranh chấp thượng tầng, Man Utd thay đổi sau thời Alex Ferguson và sự đi xuống của Arsenal khiến nhóm 4 ông lớn tan rã. Chelsea là đội duy nhất còn giữ được phong độ và bằng chứng là chức vô địch Champions League mùa 2012. Đó cũng là lần gần nhất một đội bóng Anh lên ngôi ở sân chơi danh giá châu Âu. Năm nay bóng đá Anh cũng có 4 đại diện tại tứ kết. Tuy nhiên nhóm 4 ông lớn tung hoành châu Âu năm nào chỉ còn lại có MU và Liverpool. Hai đội bóng còn lại là Man City và Tottenham.

Xem thêm: Indonesia đã phát lệnh triệu tập thần đồng chơi bóng ở châu Âu tranh hùng cùng Việt Nam tại u23 châu Á

Share this post

Post Comment