MMA trở thành vua của các môn thể thao đối kháng

Kể từ mùa giải UFC đầu tiên tổ chức vào năm 1993, MMA (võ thuật tổng hợp) đã nhanh chóng phát triển và trở thành bộ môn đứng đầu trong thể thao đối kháng trong hơn 3 thập niên.

Khác với những môn thể thao đấu võ như boxing hay muay Thái, MMA với hệ thống luật thi đấu “mở” trở thành môn đối kháng chân thật nhất, cho phép các đấu sĩ tung đòn ngay cả khi đối thủ đã nằm sàn.

Trên thực tế, để có thể thi đấu trên sân khấu MMA, một đấu sĩ phải thành thục ít nhất 2 môn võ khác nhau. Thông thường một võ sĩ chuyên nghiệp hiện nay phải thuần thục từ 3 đến 4 môn võ khác nhau. Những trận đấu MMA chính là sân khấu trình diễn cho mọi môn võ đầy màu sắc.

tại sao MMA thành vua của thể thao đối kháng
MMA với lối chơi đa sắc đã trở thành Vua của các môn thể thao đối kháng

Điều dó giúp cho khán giả được tận hưởng những cú đánh tuyệt vời và những màn trình diễn không bao giờ đụng hàng như các bộ môn đối kháng đơn thuần khác. Đó là lý do vì sao MMA luôn có sức hấp dẫn lớn với người xem.

Mặc dù có tiền thân tại Nhật và Brazil, nhưng Mỹ mới là đất nước đưa môn võ này trở thành môn thể thao toàn cầu. Người dân xứ sở cờ hoa không có nền văn hóa võ thuật đặc sắc nhưng họ chính là những cổ động viên cuồng nhiệt nhất và sẵn sàng vung tiền cho những pha đánh đầy bạo lực, điên loạn và hoang dã.

Thành phố Las Vegas, thiên đường của giải trí và ăn chơi, có thể được xem là thủ phủ của UFC. Từ đây, MMA đang dần “đánh cắp” fan của các môn đối kháng khác thậm chí là boxing ngay tại sân nhà. Cùng với sự xuất hiện của nhiều ngôi sao khác từ khắp nơi trên thế giới, bộ môn thể thao đối kháng này dần trở thành ông vua của võ thuật đối kháng.

 

Share this post

Post Comment