McLaren cân nhắc có nên tiếp tục ở lại F1

Giám đốc Điều hành Zak Brown cho biết McLaren không hài lòng với vị trí hiện tại và nếu ban lãnh đạo F1 không có thay đổi về luật, có thể McLaren sẽ không còn đồng hành trong giải đua xe lớn nhất hành tinh.

“McLaren sẽ theo đuổi hai vấn đề, gồm một giải pháp khả thi về tài chính và mong muốn được chiến đấu, cạnh tranh công bằng. Nếu điều đó không xảy ra, chúng tôi nên xem xét vị trí của mình tại F1 một cách nghiêm túc. Đó không phải vị trí chúng tôi muốn”, Brown nói.

“Mọi người xem buổi họp là để thảo luận về chiến thuật, nhưng đó phải là một cuộc đàm phán về tài chính, sức cạnh tranh của các đội đua. Nếu chúng tôi cảm thấy những quy định mới không mang lại điều đó cho mình, McLaren phải xem xét lại việc tham dự F1”, Brown nhấn mạnh.

McLaren có thể rời cuộc đua F1 nếu luật không được sửa đổi
McLaren cân nhắc có nên tiếp tục ở lại F1

12 tháng trước, Liberty Media  đã đưa ra những hứa hẹn về sự thay đổi và nêu ra tầm nhìn của giải đua xe công thức 1 ở năm 2021. Họ cho rằng có thể giới hạn chi tiêu của các đội và phân phối doanh thu công bằng hơn, nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các đội đua. Tuy nhiên, họ đang gặp sức ép vì các quy định này được cho là phải triển khai từ tháng Sáu năm nay.

Brown cũng cho rằng F1 cần thiết phải có một phương án quản lý thương mại mới. Điều này cấp thiết hơn vì cách quản lý hiện tại sẽ hết hạn vào năm 2020. Ở lần cuối thỏa thuận này được thực hiện, Ferrari nhận đến 68 triệu đôla nhờ tham dự F1, Red Bull và Mercedes cũng nhận 35 triệu đôla. Ba đội đua trên và McLaren đều nhận khoảng 30 triệu đôla nhờ vị thế của họ trong cuộc đua.

Với Brown, sự phân chia này không công bằng và có cần phải được sửa đổi nếu không McLaren buộc phải rời xa F1.

 

 

 

Share this post

Post Comment