Marcus Smart: 1 phút bốc đồng, kết cục cay đắng

Chỉ vì quá nóng nảy, thiếu kiềm chế trong trận đối đầu Philadelphia 76ers, Marcus Smart đã hành động lỗ mãng và nhận về hình phạt cay đắng trị giá bạc tỷ.

Thông tin từ Chris Haynes của Yahoo Sports cho hay, NBA đã dành hình phạt thích đáng đối với hành vi phi thể thao của Marcus Smart. Hành vi đẩy ngã Joel Embiid trong thất bại 115-118 trước Philadelphia 76ers của ngôi sao của Boston Celtics đã phải lĩnh án phạt dành cho anh chính là mức tiền phạt lên đến 50.000 USD (tương đơn hơn 1,1 tỷ VND).

Tình huống diễn ra ở đầu hiệp 3, sau khi bị chơi xấu bởi tiểu xảo trước đó của đối thủ, trung phong của 76ers đã đáp trả bằng cú cùi chỉ rất kín khiến Smart té nhào ra sân. Điều đó khiến Smart rất tức tối, anh đã đánh mất bình tĩnh, lao đến và “tặng” cho người đồng nghiệp một cú đẩy cực mạnh từ phía sau khiến Embiid ngã nhào xuống sân.

Marcus Smart bị phạt 50.000 USD
Cú đẩy khiến Smart phải trả giá tới 50.000 USD

Thời điểm đó, Celtics đang dẫn trước 69-58, tuy nhiên tình huống đó đã khiến sự hưng phấn của các ngôi sao đội khách giảm sút nghiêm trọng.

Embiid đã có màn trả thù khôn ngoan và thâm thúy hơn rất nhiều khi ghi đến 19 điểm và 12 rebounds trong hai hiệp cuối để mang về chiến thắng ngược kịch tính 118-115 cho 76ers.

Tin vui là sẽ không có án phạt cấm thi đấu nào dành cho Smart, điều này thực sự quan trọng đối với Celtics khi họ đang cố làm mọi thứ tốt nhất trong giai đoạn nước rút của mùa giải.

Ở vòng đấu tới, Celtics sẽ hành quân đến Spectrum Center của Charlotte Hornets. Đội bóng cũng đang rất cần chiến thắng để cầm chắc vị trí trong top 8. Vậy nên trận đấu tới chắc chắn sẽ vô cùng căng thẳng và sôi động.

 

 

 

 

Share this post

Post Comment