Jason Kidd – ứng viên nặng ký cho vị trí thuyền trưởng ở Los Angeles Lakers

Theo ký giả Adrian Wojnarowski của ESPN.com, thì Jason Kidd sẽ là “một trong số những ứng cử viên nặng ký” cho chiếc ghế thuyền trưởng ở Los Angeles Lakers nếu ban lãnh đạo quyết định sa thải huấn luyện viên (HLV) trưởng Luke Walton.

Jason Kidd là một trong những cầu thủ hiếm hoi có đầy đủ mọi danh hiệu ở các cấp độ, trừ danh hiệu MVP mùa giải. Ở cương vị Huấn luyện viên, ông là người có công lớn đưa Giannis Antetokounmpo vươn tầm siêu sao của giải đấu.

Jason Kidd - ứng viên nặng ký cho vị trí thuyền trưởng ở Los Angeles Lakers
Jason Kidd là một trong những cầu thủ hiếm hoi có đầy đủ mọi danh hiệu ở các cấp độ, trừ danh hiệu MVP mùa giải.

Trong sự nghiệp huấn luyện, Jason Kidd là một người thầy có thực lực. Trong 5 mùa giải liên tiếp Brooklyn Nets và Milwaukee Bucks, Jason Kidd có thành tích 183 thắng – 190 thua. Nhà cựu vô địch NBA đã dẫn dắt Brooklyn Nets vào vòng 2 ở kỳ NBA Playoffs 2014, nhưng đã không thể giúp Milwaukee Bucks tái lập chiến tích đó.

Dưới sự dẫn dắt của Jason Kidd, Milwaukee Bucks đang vững vàng ở vị trí đầu bảng xếp hạng NBA với thành tích 55 thắng – 19 thua. Vào năm 2011, Jason Kidd từng lên ngôi vô địch NBA cùng Dallas Mavericks, 10 lần góp mặt ở All-Star và 6 lần góp mặt trong đội hình tiêu biểu của mùa giải. Jason Kidd cũng trở thành một thành viên trong ngôi đền huyền thoại Naismith Memorial Basketball Hall of Fame vào năm ngoái.

Với lý lịch quá khủng như trên, Jason Kidd hoàn toàn có đủ khả năng trở thành người ổn định trật tự trong phòng thay đồ của Los Angeles Lakers tại thời điểm này.

 

 

Share this post

Post Comment