Đường đua F1 ở Hà Nội chính thức khởi công

Chủ tịch Liên đoàn xe đua quốc tế (FIA) Jean Todt cho rằng đường đua F1 tại Mỹ Đình có nhiều nét độc đáo để gây ấn tượng với các tay đua.

Ông khẳng định đây cũng chính là một cơ hội đánh thức tiềm năng của Việt Nam. Tại lễ khởi công đường đua Hà Nội sáng hôm 20/3, ông nhấn mạnh: “Việt Nam sẽ có khả năng tổ chức một đường đua F1 giống như các thánh đường tốc độ như Monte Carlo, Silverstone ở Anh, GP Pháp hay Monza ở Italy. Thật tuyệt vời khi nghĩ đến viễn cảnh Việt Nam nằm trong lịch thi đấu của F1 vài năm tới”.

Theo thiết kế, GP ở Việt Nam sẽ được xây dựng theo kiểu đường đua trong thành phố đã từng được thực hiện rất thành công ở Singapore hay Melbourne. Việt Nam được kỳ vọng sẽ sở hữu một đường đua như huyền thoại Monza tại Italy.

khởi công đường đua Việt Nam tại Hà Nội
Chủ tịch Jean Todt tại Lễ khởi công đường đua Việt Nam tại Hà Nội

Khi được hỏi liệu các tay đua có thích thú với đường đua tại Hà Nội, ông Jean Todt khẳng định: “Chúng tôi đến đây sau khi tham dự đường đua trong thành phố tại Melbourne, trước đó là Montreal. Việt Nam sẽ là một đường đua thành phố mới với ngoại hình bắt mắt và hứa hẹn những khoảnh khắc say mê của đua xe thế giới”.

“Tôi chắc chắn các tay đua sẽ rất thích. Tôi đã xem bản video mô phỏng đường đua vào năm 2020 và nó rất tuyệt vời cho sự phát triển của đua xe thể thao ở Việt Nam cũng như trong khu vực. Tôi hy vọng nó sẽ cung cấp cơ sở vật chất không chỉ cho F1 mà còn nhiều loại hình đua xe khác”.

F1 hiện có 21 chặng đua trên thế giới và mỗi nơi đều có yếu tố khác biệt. Giải đấu ở châu Âu thường diễn ra vào mùa hè, còn ở Hà Nội vào tháng 4 sẽ có thời tiết phù hợp để tổ chức đua.

Năm 2020, GP Việt Nam sẽ chính thức ra mắt giới đua xe công thức 1 thế giới. Hãy cùng chờ đón siêu phẩm này nhé!

 

Share this post

Post Comment