Đức đánh bại Hà Lan trên sân khách sau 23 năm ròng rã

Chiến thắng của ĐT Đức với tỷ số 3-2 trước ĐT Hà Lan ở vòng loại Euro 2020 đã kết thúc chuỗi 23 năm không thể thắng trên sân của Hà Lan của Die Mannschaft.

Sau trận đấu của bảng C tiếp Belarus, Hà Lan với tư thế của người chiến thắng (tỷ số 4-0) tự tin tiếp Cỗ xe tăng – kẻ bại trận liên tiếp 23 năm nay – trên sân nhà. Đây là trận đấu đầu tiên của ĐT Đức ở bảng đấu này. Die Mannschaft nhập cuộc tự tin, họ đã dẫn trước đội chủ nhà 2-0 nhờ các bàn thắng trong hiệp một của Leroy Sane và Serge Gnabry.

Ngay sau đó, đội nhà đã vùng lên mạnh mẽ với pha lập công của Matthijs de Ligt và Memphis Depay đã đưa trận đấu trở về vạch xuất phát. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc, Đức giành chiến thắng 3-2 nhờ bàn thắng của Nico Schulz ở phút cuối cùng của trận đấu.

vòng loại Euro 2020
Đức đánh bại Hà Lan trên sân khách sau 23 năm ròng rã

Đức đã xuất sắc đánh bại Hà Lan 3-2 ngay trên sân, kết quả Hà Lan vs Đức đã chấm dứt chuỗi 23 năm không thể thắng trên sân của Hà Lan của Die Mannschaft. Trước đó, lần cuối cùng mà Đức đánh bại Hà Lan trên sân nhà của họ là ở năm 1996 trong một trận giao hữu.

Hiện tại mặc dù đội hình của cả Đức và Hà Lan đều tập hợp đầy đủ những ngôi sao nổi tiếng, họ được đánh giá cao hơn các đội còn lại trong bảng C tuy nhiên cả 2 đội đều không dẫn đầu bảng. Trong khi đó Bắc Ireland đang dẫn đầu ở bảng đấu này với 2 chiến thắng liên tiếp. Nhìn nhận kỹ hơn, trật tự bảng C sẽ còn nhiều thay đổi khi Đức và Hà Lan đều mạnh hơn nhiều so với 3 đội còn lại.

 

 

 

 

Share this post

Post Comment