Dominic Thiem giành chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp

Dưới ánh nắng vàng miền Nam California, tay vợt người Áo đã hạ gục huyền thoại Roger Federer với các tỷ số 3-6, 6-3, 7-5 và có thể nâng cao chiếc cup vô địch đầu tiên trong sự nghiệp.

Đây là lần thứ 2, Dominic Thiem có mặt tại vòng chung kết một giải Master, anh gặp phải một đối thủ cực mạnh là tay vợt số 1 thế giới Roger Federer – người sắp sửa chạm tay vào danh hiệu thứ 6 tại Indian Wells – kỷ lục cao nhất tại giải.

Thế nhưng với sự nỗ lực không biết mệt mỏi và tinh thần thép khi phải đối mặt với “huyền thoại” làng banh nỉ, Thiem đã chứng tỏ bản thân hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu vô địch Indian Wells 2019.

Dominic Thiem
Sau chiến thắng này, Thiem sẽ lên số 4 ATP – vị trí cao của anh trong sự nghiệp

Ở 20 trận chung kết trước đó, Federer toàn thắng nếu đoạt set một. Nhưng, Thiem cho thấy tinh thần không bỏ cuộc, với break sớm đầu set hai. “Tàu tốc hành” bất ngờ đánh lỗi cả năm pha giao bóng một trong game đó. Còn Thiem đoạt 13 trong 14 điểm có thể để dẫn 4-1. Federer không thể cứu vãn và chấp nhận thua set đầu tiên trước Thiem trên sân cứng sau 37 phút.

Dù chưa thể tranh Grand Slam với bộ ba Federer, Rafael Nadal hay Novak Djokovic nhưng chiến thắng của tay vợt 25 tuổi cũng đã khẳng định những tay vợt trẻ tuổi đã dần lên tiếng ở những giải Master.

Sau 22 năm, Áo mới lại có một nhà vô địch quần vợt Master, kể từ Thomas Muster tại Miami 1997. Vừa vô địch ở Indian Wells, Thiem vẫn sẽ không từ bỏ tham vọng đăng quang tại Miami – khởi tranh trong tuần này.

 

 

 

Share this post

Post Comment