Đội đua xe đạp Sky sẽ có tên mới từ tháng 5

Do thay đổi chủ sở hữu, đội đua xe đạp Sky sẽ bắt đầu mang tên gọi mới là Ineos từ tháng 5 tới đây.

Tối qua, Team Sky đã có đoạn thông báo dài cho biết việc thay tên đổi chủ, trong đó có đoạn: “Sky và 21st Century Fox đồng ý bán Team Sky cho Ineos. Ineos sẽ trở thành chủ sở hữu duy nhất của đội từ tháng 5/2019, và duy trì những cam kết hiện có với các cua-rơ, nhân viên cũng như đối tác”.

Hồi đầu năm, hãng truyền thông Sky và công ty mẹ 21st Century Fox tuyên bố không sát cánh cùng đội đua nước Anh sau 10 năm gắn bó. Sau nhiều nỗ lực chuyển giao, Sky sẽ thuộc về tập đoàn hóa dầu Ineos, thuộc sở hữu của người giàu nhất nước Anh với gia sản 39 tỷ đôla –  Jim Ratcliffe.

đội đua xe đạp Sky đổi tên gọi mới
Team Sky hứa hẹn sẽ còn mạnh hơn sau khi được đổi sang chủ mới Ineos

Cuộc đua đầu tiên của đội sau khi sang tên mới sẽ là Tour de Yorkshire, diễn ra ở Doncaster, Anh vào ngày 2/5. Tuy nhiên, đội vẫn sẽ thi đấu tại Tour de Romandie – giải đấu diễn ra từ ngày 30/ 4 đến ngày 5/ 5 – dưới hai tên song song, Team Sky và Team Ineos.

Team Sky được thành lập vào năm 2009 và bắt đầu dự Tour de France từ 2010. Đây là đội đua thành công nhất trong một thập kỷ qua của làng xe đạp thế giới, với sáu chức vô địch Tour de France.

Theo nhiều đánh giá, đây là một thông tin tuyệt vời, sau khi chuyển giao người chủ mới giàu có và đầy quyền lực, tương lai của các thành viên Sky sẽ không còn bị lung lay như trước nữa. Sự xuất hiện của Ineos khiến đội đua dưới trướng Brailsford nhiều khả năng giữ chân được các ngôi sao Chris Froome, Egan Bernal hay ĐKVĐ Tour de France Geraint Thomas.

 

 

 

 

 

Share this post

Post Comment