Djokovic dọa nghỉ chơi tại vòng ba Miami Mở rộng vì trời tối

Tay vợt số một thế giới dọa không đấu tiếp vì trời tối, trong trận thắng Federico Delbonis 7-5, 4-6, 6-1.

“Sao đèn vẫn chưa được bật? Tôi sẽ không thi đấu tiếp trong điều kiện trời tối thế này”, đó là lời phàn nàn mà tay vợt Djokovic đã nói với trọng tài điều khiển trận đấu. Lúc này là thời điểm cuối set 1, anh vừa mất game giao bóng. Cuối cùng vẫn dẫn trước Delbonis 5-2. Sau đó lại thua liên tiếp 3 game. Khi đèn được bật sáng, Djokovic tìm lại phong độ, thắng set đầu 7-5.

Tay vợt sở hữu 15 Grand Slam tiếp tục vượt lên trong set hai và dẫn 3-1 nhưng đối thủ xếp thứ 83 thế giới vẫn rất đáng ngại. Tay vợt Delbonis đã có những pha đôi công đẹp mắt và bất ngờ thắng tới 2 game giao của “Nole” cuối cùng thắng luôn set 2 với tổng điểm 6-4.

Djokovic dọa bỏ thi đấu vì trời tối
Djokovic tranh cãi với trọng tài

Ở set cuối, Djokovic lấy lại bình tĩnh và không để người hâm mộ phải thất vọng khi anh thắng hai game đỡ bóng trong set cuối, qua đó hạ Delbonis 7-5, 4-6, 6-1.

Kết thúc trận đấu đầy kịch tính, bản thân Djokovic cũng đã thừa nhận bản thân mất đi sự tập trung cao độ và ã có những game giao bóng tệ hại khiến cho đối thủ tận dụng được  những sơ hở đó. Dẫu sao thì cuối cùng tay vợt số 1 thế giới cũng đã kết thúc trận đấu khá hoàn hảo.

Djokovic đang nắm giữ kỷ lục sáu lần vô địch Miami mở rộng, bằng với Andre Agassi. Ở vòng bốn, tay vợt Serbia sẽ gặp Roberto Bautista Agut (Tây Ban Nha).

 

 

 

Share this post

Post Comment