Cú ngã ngựa kinh hoàng ở cuộc đua Wincanton 

Khán giả phải thét lên kinh hoàng còn báo chí phải dùng cụm từ “dựng tóc gáy” để hình dung về cú ngã ngựa “đau điếng” tại cuộc đua danh tiếng Wincanton hôm 7/3 vừa qua.

Tình huống diễn ra khi kỵ sĩ Harry Kimber cùng chú ngựa 8 tuổi West Chinnock té nhào sau khi hoàn thành cú vượt rào cuối cùng tại Giải đua ngựa danh tiếng Wincanton. Thật không may khi chú ngựa West Chinnock đã té nhào xuống đất một cách rất mạnh, đầu cắm thẳng xuống nền đất.

Sau đó cả hai đã nằm lăn trên  mặt cỏ. Chú ngựa West Chinnock tiếp tục có cú lộn đè lên người kỵ sĩ Harry Kimber. Do tốc độ đang quá nhanh nên khi tiếp đất cả người lẫn ngựa phải lăn rất nhiều vòng sau đó đổ chồng lên nhau.

giải đua ngựa Wincanton
Người và ngựa nằm đè lên nhau sau cú ngã kinh hoàng

Thậm chí các phóng viên nước Anh đã phải dùng cụm từ “dựng tóc gáy” để mô tả lại tai nạn đáng sợ này, ở một bức ảnh được chụp lại, người ta chỉ còn nhìn thấy cái chân của kỵ sĩ Harry Kimber ló ra. Sau khi được ứng cứu và chăm sóc bởi các nhân viên y tế, thật kỳ diệu, họ cho biết cả Harry Kimber và chú ngựa West Chinnock đều ổn, OK hết, không có việc gì nghiêm trọng.

Sự cố đối với các tay đua ngựa luôn rình rập đặc biệt là ở những trường đua nổi tiếng như Wincanton. Điều đó đòi hỏi kỹ năng, sức dẻo dai, kinh nghiệm của cả người lẫn ngựa mới mong có thể giành chiến thắng hoặc ít nhất không gặp chấn thương nghiêm trọng nếu lỡ có cú ngã dựng tóc gáy như vừa rồi.

 

 

 

 

Share this post

Post Comment