Chang Hsin Chiao đoạt chức quán quân Faldo Series Asia 2019

Tại giải vô địch trẻ Faldo Series Asia 2019 tổ chức ở Lăng Cô, Huế hôm 22/3, golfer người Đài Loan đã vượt qua nhiều đồng nghiệp nam để giành cúp vô địch.

VCK Faldo Series Asia là giải đấu thường niên được huyền thoại Nick Faldo tổ chức, dành cho các golfer trẻ tại châu Á. Giải thuộc Faldo Series – hệ thống giải trẻ uy tín nhất thế giới hiện tại.

Điểm -1 ở vòng bốn giúp Chang Hsin Chiao có cùng điểm -5 sau ba vòng như đồng hương Chen Ting Yu. Trong loạt trận play-off chỉ còn 2 đại diện từ Đài Loan là Chang Hsin Chiao và Chen Ting Yu tranh chức vô địch. Ở hố phụ thứ hai, Chang Hsin Chiao vượt qua đồng nghiệp nam để đăng quang tại VCK Faldo Series Asia lần thứ 13.

giải golf trẻ châu Á tại Lăng Cô, Huế
Tay vợt nữ 16 tuổi vô địch Faldo Series Asia 2019 tại Lăng Cô, Huế

Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, giải trẻ uy tín toàn cầu của huyền thoại Nick Faldo chứng kiến golfer nữ vô địch. Năm ngoái Suzuka Yamaguchi là nữ golfer làm được thành tích này. Lần này thành tích được trao cho  golfer 16 tuổi đến từ Trung Quốc.

Về phía đội chủ nhà, chỉ có Nguyễn Vũ Quốc Anh và Nguyễn Hùng Dũng là hai golfer có kết quả tốt nhất, với cùng điểm +11, xếp T31 trong tổng số 72 golfer dự giải.

Các đại diện còn lại của Việt Nam nhỏ tuổi nhất là Đặng Quang Anh xếp T34 với một gậy nhiều hơn. Hai golfer chủ nhà còn lại là Nguyễn Nhất Long và Young Sun Mi lần lượt đạt điểm +27 (xếp T65) và +32 (xếp thứ 67).

 

 

 

Share this post

Post Comment