Ai là tay đua có thu nhập cao nhất làng F1?

Bên cạnh những cuộc đua khốc liệt, những màn trình diễn tuyệt đẹp trên đường đua xe F1 thì thu nhập của các tay đua hàng đầu cũng khiến dư luận khá tò mò. Tay viết chuyên về đua xe – Dieter Rencken – mới đây đã có một chút tiết lộ về thu nhập KHỦNG của tay đua giàu nhất làng F1 – Lewis Hamilton.

Cụ thể, “con cưng” của đội Mercedes nhận được thù lao 34,5 triệu đôla mỗi năm, gấp 70 lần so với tân binh Lando Norris của McLaren. Như vậy, so với những tay đua hàng đầu của các đội yếu, Hamilton có thu nhập cao nhất làng F1.

giải đua xe F1
Lewis Hamilton có thu nhập cao nhất làng F1

Sebastian Vettel xếp thứ nhì khi được trả 29,7 triệu đôla mỗi năm. Danh sách này tiết lộ sự chênh lệch lớn giữa số tiền mà các tay đua kiếm được. Trong khi Hamilton (34 tuổi) có thu nhập khủng, đồng đội của anh tại Mercedes – Valtteri Bottas (29 tuổi) – kiếm ít hơn đến 26,7 triệu đôla. Còn lương của Vettel (31 tuổi) nhiều hơn đồng đội Charles Leclerc (21 tuổi) gần 26 triệu đôla.

Max Verstappen (21 tuổi) với mức lương 15,6 triệu đôla mỗi năm, nhiều hơn tám lần đồng đội tại Red Bull Pierre Gasly (23 tuổi).

Sự chênh lệch về thu nhập thậm chí còn rất lớn giữa các đội yếu mạnh. Tay đua có thu nhập thấp nhất làng F1 phải kể đến Lando Norris (19 tuổi) của McLaren. Anh chỉ được trả 500.000 đôla mỗi năm. Thua tới 70 lần so với người đứng vị trí số 1.

Bộ đôi của Toro Rosso – Daniil Kvyat (24 tuổi) và Alexander Albon (22 tuổi) – cũng có thu nhập thấp như Norris.

 

 

 

 

 

 

 

Share this post

Post Comment